;

Giới thiệu

Gối chống bẹp đầu cho bé
Đầu của bé nhà bạn nhìn không tròn đều? Bạn vô cùng lo lắng về tính thẩm mỹ cũng như sự phát triển não bộ của bé? Thực tế, bạn không cần quá lo lắng vì bạn có thể áp dụng các biện pháp đơn giản tại nhà hay sử dụng những chiếc gối chống bẹp đầu đang bán trên thị trường hiện nay.

goi-chong-bep-dau


Hội chứng bẹp đầu là gì?
Hiện tượng bẹp đầu này thường xảy ra với trẻ sơ sinh khi bé nằm ngủ ở một tư thế trong khoảng thời gian dài và quá thường xuyên. Điều nay phổ biến với trẻ sơ sinh bởi vì hộp sọ của bé vẫn cực mềm dẻo và đang hình thành.
Áp dụng chiến dịch An toàn cho giấc ngủ “bé nằm ngửa trong thời gian ngủ để giảm đột tử” thì hội chứng bẹp đầu càng trở lên nhiều và được nhiều bậc phụ huynh quan tâm hơn. Ngoài việc sử dụng gối chống bẹp đầu bạn hãy dành nhiều gian cho bé nằm bụng và quay đầu bé theo định kỳ, tránh nằm 1 tư thế quá lâu.

goi-chong-bep-dau


Ngoài nguyên nhân bẹp đầu do nằm ở 1 tư thế quá lâu thì còn một số nguyên nhân khác như:
+ Nước ối ít: Khi bé sinh ra, nước ối ít khiến bé sinh ra bị méo đầu. Nhưng hiện tượng này sẽ trở lại bình thường mà bạn không cần lo lắng.
+ Bé sinh non: Các bé sinh non chưa đủ thời gian để phát triển đầy đủ, nên các trẻ sinh non thường đầu sinh ra sẽ không được tròn.
+ Bệnh lý: Khi hộp sọ của bé hình thành quá sớm, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa.
Gối chống bẹp đầu là gì?
Gối được thiết kế phần lõm giữa gối giúp trọng lực đầu bé sẽ được phân bổ đều 2 bên hộp sọ giúp bé có thể ngủ trong tư thế nằm ngửa mà không bị hiện tượng bẹp đầu.

goi-chong-bep-dau


Khi nào bé có thể sử dụng gối chống bẹp đầu?
Gối được sử dụng cho trẻ từ khi mới sinh ra đến 18 tháng. Tuy nhiên để chắc chắn vì mỗi loại gối sẽ có chu vi khác nhau, bạn nên tham khảo kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua cho bé. 
Ví dụ:
+ Gối chống bẹp đầu Nimbli sử dụng cho bé từ 2 tháng trở lên
+ Gối chống bẹp đầu Babymoov sử dụng cho bé từ sơ sinh trở lên.

goi-chong-bep-dau


Bé có thể ngủ trên gối chống bẹp đầu không?
Theo khuyến cáo thì trẻ dưới 1 tuổi không nên sử dụng gối trong thời gian ngủ. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng cho bé nhà mình thì hãy chắc chắn rằng bé luôn được theo dõi trong suốt quá trình ngủ.
Gối chống bẹp đầu có thực sự hiệu quả?
Thiết kế thông minh với việc phân bổ lực đều lên các vị trí đầu của bé giúp bé nằm thoải mái hơn và không bị bẹp đầu khi nằm một tư thế quá lâu.

Không có bài viết liên quan cho danh mục này.

Bài viết mới nhất

300x600
3